Mẹo bảo quản tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu và tinh dầu nước hoa tốt nhất

Thể hiện nét đặc trưng riêng của thương hiệu lại tạo sự sang trọng cho không gian, đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe mọi người, các dòng tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu và tinh dầu nước hoa đang dần trở thành xu hướng được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và những người tiêu dùng có thẩm mỹ lựa chọn.

Thế nhưng làm thế nào để kéo dài thời gian lưu hương cũng như bảo quản tinh dầu được tốt nhất? Kodo xin phép bật mí đến quý khách hàng những mẹo bảo quản tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu và tinh dầu nước hoa đơn giản và hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng của tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa là một loại chất lỏng có chứa các hợp chất thơm, được chiết hoàn toàn từ các bộ phận của thực vật. Ví dụ như: hoa, lá, vỏ cây, vỏ quả, thân cây, rễ,…

Tinh dầu có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, nó được xem là báu vật mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Các loại tinh dầu thiên nhiên rất có lợi và an toàn cho sức khỏe của con người. Không những thế, tinh dầu còn mang đến cho không gian sống và làm việc của bạn một hương thơm dịu nhẹ, thoải mái.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã sử dụng mùi thơm của tinh dầu để tạo nên một không gian sang trọng, đẳng cấp, thể hiện nét đặc trưng riêng cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có khá nhiều khách hàng chưa biết làm thế nào để bảo quản tinh dầu một cách tốt nhất.

Như bạn biết đấy, tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất một cách cẩn thận, tỉ mỉ, hoàn toàn không chứa chất bảo quản. Đồng thời với đặc tính riêng khiến các dòng sản phẩm tinh dầu rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài từ môi trường. Trong quá trình bảo quản, bạn cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu:

Tinh dầu rất dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường ngoài

  • Nhiệt độ: Hầu hết các loại tinh dầu thiên nhiên đều có đặc tính rất dễ cháy. Vì vậy, nếu để sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ dễ bị tự bốc cháy.
  • Ánh sáng: Ánh sáng là một trong những yếu tố làm biến đổi mùi và các tính năng trị liệu của tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu bị phơi nhiễm ánh sáng rất nhanh chóng dẫn đến tình trạng oxy hóa.
  • Oxy: tinh dầu tiếp xúc với oxy sẽ dẫn đến quá trình oxy hóa, ảnh hưởng đến mùi hương và đặc biệt là chất lượng sản phẩm. Không những thế, việc tiếp xúc nhiều với oxy còn khiến các loại tinh dầu dễ bị bay hơi khiến cho thành phần và công dụng trị liệu không còn đạt được hiệu quả tối đa.

Mẹo bảo quản tinh dầu hiệu quả nhất

Mùi hương chính là cách nhanh chóng nhất để khẳng định đẳng cấp thương hiệu của bạn. Tuy nhiên việc sử dụng một mùi hương kém chất lượng lại là con dao hai lưỡi khiến khách hàng có những đánh giá và cái nhìn không tốt về bạn.

Tinh dầu thiên nhiên chỉ thật sự giữ được chất lượng nguyên vẹn dù trải qua một thời gian dài nếu được bảo quản đúng cách. Thế nhưng nhiều người lại chưa thật sự biết nên xử lý tinh dầu như thế nào khi chưa sử dụng đến. Vậy thì hãy để Kodo bật mí đến khách hàng những mẹo nhỏ ngay dưới đây nhé!

Chọn chai đựng tinh dầu màu tối

Như đã nói ở trên, ánh sáng là một trong những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến mùi hương, chất lượng và hạn sử dụng của tinh dầu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những chai thủy tinh tối màu để bảo quản sản phẩm.

Chẳng hạn như màu xanh coban, xanh lá cây, màu hổ phách, màu tím,…Những chiếc lọ tối màu sẽ hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp của tinh dầu với ánh sáng, từ đấy làm giảm nguy cơ tinh dầu thiên nhiên bị oxy hóa.

Lựa chọn những chai tinh dầu có nắp chặn

Tinh dầu nếu tiếp xúc với không khí trong thời dài sẽ xảy ra quá trình oxy hóa. Vì vậy, trong quá trình bảo quản nên lựa chọn những loại chai có nắp chặn để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của tinh dầu với oxy. Đây là cách giúp bạn có thể kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm một cách tối đa.

Sử dụng nắp nhựa cứng thay cho nút cao su khi bảo quản tinh dầu

Có khá nhiều khách hàng nhà Kodo  thắc mắc tại sao không sử dụng các loại nút cao su để nắp lọ đựng tinh dầu. Kodo  xin phép trả lời như sau: bản chất của tinh dầu có tính ăn mòn cao, vì vậy khi sử dụng một thời gian phần nắp cao su sẽ bị biến dạng hoặc chảy nhựa làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Tốt nhất nên lựa chọn nắp nhựa, loại nắp có thêm phần nhỏ giọt phụ nằm ở phía trong nắp vặn. Phần này giúp tinh dầu giảm tốc độ bay hơi trong quá trình mở nắp sử dụng. Đồng thời vừa làm ống nhỏ giọt giúp người dùng dễ dàng lấy theo nhu cầu, không bị trắc ngoài hay lấy quá nhiều gây lãng phí.

Khi không sử dụng tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa cần đậy kín nắp

Tinh dầu rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng những lọ tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa luôn được đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ làm giảm sự tiếp xúc của sản phẩm với không khí, giúp tinh dầu giữ được mùi lâu hơn, đảm bảo chất lượng và hạn chế tình trạng bị bốc hơi.

Nên chiết ra từng lọ nhỏ để sử dụng

Nếu bạn mua một lượng lớn tinh dầu về sử dụng thì cách tốt nhất để bảo quản là chiết ra từng lọ nhỏ khoảng 10ml và dùng dần. Như vậy tinh dầu sẽ không bị bay mùi, đảm bảo chất lượng và có hạn sử dụng lâu hơn.

Nên chiết tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa ra từng lọ nhỏ khoảng 10ml và dùng dần

Tránh để tinh dầu ở nơi có ánh sáng mặt trời

Ánh sáng sẽ làm tinh dầu bị oxy hóa dẫn đến biến đổi mùi hương và thành phần vốn có trong tinh dầu. Vì vậy, để có thể bảo quản tinh dầu đươc lâu thì bạn hãy để sản phẩm vào những vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhé!

Không nên để tinh dầu gần bếp hoặc những nơi nhiệt độ cao

Các loại tinh dầu rất dễ bị cháy khi đạt đến điểm “chớp cháy” nhất định. Vì vậy, bạn không nên để tinh dầu ở những vị trí có nhiệt độ cao như gần bếp, trong phòng nóng,…

Bảo quản tinh dầu trong ngăn mát tủ lạnh

Để đảm bảo chất lượng cũng như thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên bảo quản tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy sẽ giúp sản phẩm tránh được ánh sáng mặt trời, làm giảm nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bên cạnh đấy nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 5 độ C sẽ giúp tinh dầu đảm bảo vẫn giữ được đúng mùi hương, thành phần cũng như chất lượng tốt nhất.

Bảo quản tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Không nên để tinh dầu lên nhựa, giấy hoặc bề mặt phủ sơn

Bạn biết đấy, tinh dầu có tính ăn mòn rất cao, vì vậy có thể làm chảy các loại nhựa kém chất lượng, làm mờ mực trên giấy hay thậm chí là gây nên hiện tượng chảy sơn. Vì vậy bạn hãy đặt xa tinh dầu ra khỏi bề mặt nhựa, bề mặt sơn hay giấy nhé!

Ghi nhớ ngày đầu tiên mở nắp lọ tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa cũng có hạn sử dụng, thông thường được tính từ ngày mở nắp chai. Mỗi loại tinh dầu chứa những thành phần hóa học riêng, đây chính là yếu tố quyết định đến hạn sử dụng của sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Những loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ vỏ trái cây sẽ có hạn sử dụng từ 6 đến 12 tháng kể từ ngày mở nắp.
  • Những loại tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ hoa, gỗ sẽ có hạn sử dụng lâu hơn, thông thường từ 12 đến 24 tháng kể từ ngày mở nắp.

Lựa chọn và sử dụng những sản phẩm chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể sử dụng tinh dầu trong thời gian lâu dài, vẫn giữ được hương thơm, thành phần vốn có chính là lựa chọn những sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị sản xuất, phân phối tinh dầu nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình những địa chỉ thật uy tín nhé!

Trải qua hơn 30 năm phát triển, Kodo tự hào mang đến cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu những loại tinh dầu chất lượng nhất. Dựa trên Nghệ thuật tạo mùi hương của Nhật Bản cùng với những công nghệ hiện đại, Kodo đã tạo nên các mùi hương đạt đến độ tinh tế, mạnh mẽ và mới lạ nhất.

Tinh dầu của Kodo được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan

Tất cả các loại tinh dầu nước hoa cao cấp nhập khẩu của Kodo đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan. Trước khi ra mắt khách hàng, các sản phẩm đều phải trải qua những khâu kiểm định nghiêm ngặt cả về chất lượng, độ an toàn và hương thơm. Tất cả đều phải đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối, đáp ứng được mọi yêu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.

Tinh dầu cao cấp Kodo Black sẽ mang đến cho không gian sống và làm việc của bạn những hương thơm độc đáo, tinh tế nhất. Khẳng định được nét đặc trưng riêng trong phong cách cũng như thương hiệu cá nhân.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Kodo muốn bật mí đến bạn, giúp bảo quản tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa được tốt nhất. Quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các loại tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nước hoa có thể liên hệ trực tiếp với Kodo để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ