Hướng dẫn chi tiết sử dụng que khuếch tán tinh dầu đúng cách

Nếu bạn sử dụng tinh dầu thơm phòng để khử mùi, diệt khuẩn, có thể gặp tình trạng lọ tinh dầu mất mùi thơm. Lý do chính là do không sử dụng đúng cách que khuếch tán, dẫn đến tinh dầu bị tắc và không thể phát tán mùi hương. Để tăng thời gian lưu hương và đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Kodo để biết cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu đúng cách.

Que khuếch tán tinh dầu là gì?

Que khuếch tán tinh dầu là một lựa chọn thay thế tiện lợi cho máy khuếch tán và đèn xông tinh dầu. Sử dụng que khuếch tán cùng với tinh dầu giúp tạo không gian thư giãn và thơm ngát như ở các spa.

cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu 1

Với thiết kế tinh tế, que khuếch tán phù hợp làm đồ vật trang trí nội thất tinh tế, sang trọng. Bên cạnh đó, que khuếch tán không độc hại và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, do que hút tinh dầu và toả hương liên tục, việc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến hao hụt lượng tinh dầu.

Lợi ích khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Que khuếch tán tinh dầu được đánh giá là phương pháp an toàn, tiện lợi và có độ tỏa hương tốt hơn so với sử dụng đèn đốt hoặc xông hơi.

Bạn không cần phải lo lắng về tình trạng khét mùi khi quên tắt đèn hoặc phải canh nước hoặc châm tinh dầu thơm trong một thời gian dài. Cấu tạo của que khuếch tán là lõi giúp hút và thấm tinh dầu từ trong lọ, đồng thời phát tán hương thơm tự nhiên ra khắp căn phòng.

Việc sử dụng tinh dầu thơm phòng kèm que cắm là phương pháp tiết kiệm và chi phí rẻ hơn so với nhiều phương pháp khác như làm sạch, thơm, khử mùi.

Bên cạnh đó, lọ tinh dầu thơm phòng cắm que khuếch tán còn có tính trang trí và ứng dụng cao. Bạn có thể để ở phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng họp… đều phù hợp, mang lại cho không gian cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Hướng dẫn cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu đúng cách

Sử dụng que khuếch tán tinh dầu thơm phòng rất đơn giản, chỉ cần cắm que vào lọ tinh dầu và đợi trong khoảng 30 phút – 1 giờ để que hút tinh dầu lên và phát tán hương thơm tự nhiên. Nếu bạn muốn tinh dầu thơm phòng tỏa hương nhanh hơn, sau 30 phút có thể đảo ngược đầu que để tinh dầu được phát tán nhanh hơn.

Để khuếch tán hương thơm phòng tốt nhất, trung bình không gian 20 – 30m2 cần dùng khoảng 5 que. Nếu phòng lớn hơn thì bạn nên sử dụng nhiều que hơn để hương thơm phân tán đều trong không khí. Thời gian để hương thơm phát tán mạnh thường từ 1 – 2 giờ tùy loại tinh dầu.

cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu 3

Bạn nên chọn số lượng que phù hợp với dung tích lọ tinh dầu thơm phòng để có hiệu suất phát tán hương thơm tốt nhất. Mỗi đợt que có thể sử dụng trong 1-2 tháng cho tới khi que bị bám bụi thì nên thay que mới để khuếch tán tinh dầu tốt hơn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đặt các lọ tinh dầu thơm phòng cắm que khuếch tán ở các góc của căn phòng để hương thơm được phát tán đều và hiệu quả nhất. Sản phẩm này rất tiện lợi và có tính trang trí cao, phù hợp để sử dụng ở nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng họp và nhiều nơi khác.

Một số lưu ý khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  • Đảm bảo cho que được cắm chặt vào lọ tinh dầu thơm phòng, tránh que bị rơi ra và gây ra hư hỏng.
  • Nếu bạn muốn tinh dầu phát tán nhanh hơn, có thể trở đầu que ngược lại để tinh dầu được thấm và phát tán nhanh hơn.
  • Sử dụng đúng số lượng que phù hợp với diện tích của phòng để đảm bảo hiệu quả phát tán hương thơm.
  • Thường xuyên kiểm tra độ sạch của que khuếch tán, và thay que mới khi cần thiết để đảm bảo hiệu quả phát tán hương thơm tốt nhất.

cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu 2

  • Tránh để que khuếch tán và lọ tinh dầu thơm phòng ở những vị trí dễ bị va chạm hoặc rơi, để đảm bảo an toàn cho gia đình và tránh bị hư hỏng.
  • Nếu bạn dùng tinh dầu có tính chất kích ứng da hoặc dễ gây dị ứng, hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người sử dụng khác.
  • Tránh để que khuếch tán và tinh dầu ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao để đảm bảo cho tinh dầu không bị phân hủy và độ tỏa hương tối ưu.

Trên đây là các thông tin hữu ích về cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sử dụng lọ tinh dầu thơm phòng một cách hiệu quả, để không gian sống luôn thơm tho, dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ