Cách massage cổ vai gáy tại nhà để giải phóng căng thẳng

Nếu bạn biết cách massage cổ vai gáy, bạn có thể giảm nhanh các cơn đau khó chịu do làm việc, lái xe, tập thể dục hoặc ngủ. Đau cổ vai gáy thường đi kèm với đau đầu, giảm phạm vi cử động và cơn đau có thể lan xuống cánh tay. Bạn có thể thực hiện một số cách massage giảm đau cổ vai gáy dưới đây để loại bỏ các triệu chứng này và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái giúp duy trì vận động tốt hơn.

Lợi ích của việc massage cổ vai gáy

Massage mang lại rất nhiều tác dụng giúp cải thiện tình trạng cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại.

Giảm đau cơ bắp

Vấn đề cứng cổ do sử dụng điện thoại di động quá nhiều đang trở thành một vấn đề phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp xoa bóp có thể giúp giảm đau và cứng khớp hiệu quả.

cách massage cổ vai gáy 1

Massage có tác dụng thư giãn cơ thể, ngăn không cho các cơ bị co thắt gây đau. Khi massage vùng cổ, vai, gáy, lưu thông máu được cải thiện, giúp cung cấp oxy hiệu quả hơn cho các cơ bắp, giảm cảm giác khó chịu, sưng tấy và viêm nhiễm.

Giảm đau đầu

Cảm giác đau ở vùng cổ vai gáy cùng với nhức đầu là một trạng thái khó chịu. Vì đầu và cổ nằm gần nhau, khi cả hai vùng này đau, chúng có thể tác động lẫn nhau gây đau đớn và căng thẳng.

May mắn thay, massage cổ vai gáy có thể giúp giảm đau đầu và nhức đầu bằng cách thư giãn và giải phóng căng thẳng cơ bắp. Thư giãn cơ bắp giúp cải thiện lưu thông máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cho các cơ bắp, giảm các triệu chứng đau và giảm căng thẳng, giúp giảm đau đầu.

Giảm stress

Massage cổ vai gáy là một giải pháp thư giãn hiệu quả để giảm căng thẳng và lo lắng. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời, cơn đau đầu và rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra. Thường xuyên sử dụng liệu pháp massage cổ vai gáy có thể giúp bạn tránh được những vấn đề này và giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Giúp ngủ ngon hơn

Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng trong việc phục hồi và duy trì sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề về đau nhức cổ vai gáy thì việc có một giấc ngủ đêm ngon sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. May mắn thay, việc tự massage cổ vai gáy sẽ giúp bạn nhanh chóng thư giãn và sẵn sàng cho giấc ngủ.

cách massage cổ vai gáy 2

Bằng cách sử dụng liệu pháp xoa bóp trên vùng cổ vai gáy, bạn có thể giảm thiểu cơn đau và giúp cơ thể thư thái hơn, điều này giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Điều quan trọng hơn nữa, khi các cơ bắp cổ và vai được chăm sóc tốt, các cơn co thắt cũng sẽ ít xảy ra hơn, giúp bạn có một giấc ngủ đêm ngon và tốt hơn cho sức khỏe của cơ thể.

Hỗ trợ điều trị chấn thương vai

Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra các vấn đề về cổ và vai, chẳng hạn như bị bong gân cơ cổ hoặc đau cơ quay. Tuy nhiên, nếu biết cách massage cổ khi bị đau, bạn có thể tăng lưu thông máu và hỗ trợ cho việc chữa lành các chấn thương này, cũng như giảm đau đầu và giảm cứng cơ.

Cải thiện tư thế

Các vấn đề về cổ và vai có thể được gây ra bởi tư thế cơ thể không đồng đều. Khi thường xuyên ngồi cúi hoặc khom lưng khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại, các cơ quanh cổ và vai sẽ bị căng thẳng và mỏi. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lưng cong và đau lưng dưới cũng như các chấn thương khác.

cách massage cổ vai gáy 6

Việc massage tập trung vào cơ cổ và vai có thể giúp bạn thư giãn và giải phóng áp lực cũng như căng thẳng. Khi được thả lỏng, các cơ sẽ trở lại vị trí bình thường và bạn có thể có được tư thế thẳng trở lại. Điều này giúp giảm các vấn đề về cổ và vai và ngăn ngừa đau lưng dưới và các chấn thương khác.

Cách massage cổ, vai, gáy đơn giản hiệu quả tại nhà

Những động tại dưới đây cực kì hiệu quả. Bạn nên tham khảo nhé.

Động tác 1

Cách massage giảm đau vai gáy này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần thả lỏng tay tự nhiên. Sau đó, sử dụng các ngón tay để bóp nhẹ lên vai theo chiều hướng từ cổ ra ngoài. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Động tác 2

Để giảm đau cổ vai gáy, bạn có thể thực hiện đơn giản một động tác. Đầu tiên, đưa hai bàn tay hướng vào nhau và duỗi thẳng. Sau đó, từ từ đưa hai tay từ trên xuống dưới, bắt đầu từ cổ và đi xuống đến gáy. Lặp lại động tác này liên tục trong khoảng 5 phút để giảm đau và làm giãn cơ.

cách massage cổ vai gáy 5

Động tác 3

Để giảm đau cổ vai gáy, bạn có thể bắt đầu bằng cách duỗi thẳng và úp 2 bàn tay lại, sau đó ôm sát vùng cổ, vai, gáy và thực hiện massage nhẹ nhàng. Tránh dùng lực quá mạnh, vì điều này có thể gây đau và phản tác dụng. Nên lặp lại thao tác này khoảng 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Động tác 4

Bạn giữ động tác tay như trong động tác 2, nhưng rồi chia 2 ngón cái ra ngoài. Dùng 2 ngón cái này để massage nhẹ nhàng vùng cổ, vai và gáy theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại cách massage vai gáy này khoảng 10 lần để giảm đau.

Động tác 5

Để thực hiện cách massage giảm đau cổ vai gáy, bạn cần bắt đầu bằng cách duỗi thẳng 2 tay, sau đó gập các ngón tay sao cho hướng vào lòng bàn tay. Tiếp theo, sử dụng đốt ngón tay để áp lực, xoay và xoa bóp vùng cổ, vai và gáy nhẹ nhàng. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần để giảm đau và giải tỏa căng thẳng.

Động tác 6

Một cách massage cổ vai gáy cuối cùng rất đơn giản là sử dụng ngón tay trỏ để ấn nhẹ từ đốt sống cổ đến vai và gáy. Bạn có thể lặp lại động tác này khoảng 10 lần hoặc đến khi cảm thấy mỏi.

cách massage cổ vai gáy 3

Trên đó là những thông tin hữu ích về cách massage cổ vai gáy giảm đau nhanh mà nhiều người đã sử dụng thành công. Hy vọng rằng những kiến thức từ Kodo sẽ giúp ích cho bạn và gia đình của bạn. Chúc bạn sức khỏe tốt và cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ